You are currently viewing Tuyển Sinh Thạc Sĩ Kế Toán 2023

Tuyển Sinh Thạc Sĩ Kế Toán 2023

  • Post author:

Kế toán là một ngành có thể được xem là có nguồn gốc từ Toán học, một môn khoa học nghiên cứu sự liên hệ giữa các thông tin tài chính của một doanh nghiệp đối với các cổ đông, nhà quản lí… Sự nghiên cứu về kế toán đã ra đời cách đây ít nhất bảy ngàn năm, bao gồm nhiều vấn đề phức tạp cùng với sự phát triển của các phương pháp riêng dành cho nó. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề thông tin tuyển sinh Thạc sĩ Kế toán để nâng cao trình độ cho bản thân thì bài viết cung cấp những thông tin liên quan dành cho bạn.

Thạc sĩ Kế toán cho phép bạn hiểu và phát triển các kĩ năng thực tiễn cần thiết để sử dụng các công cụ tài chính hiện đại nhất, những kĩ năng quan trọng đối với sự phát triển của bất kì tổ chức nào. Thạc sĩ ngành Kế toán cũng sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết về các tiêu chuẩn báo cáo quốc tế, đạo đức kinh doanh, và trách nhiệm xã hội. Trở thành một kế toán viên được đào tạo tốt sẽ giúp bạn có một vị trí quan trọng trong bất kì một nhóm quản lí nào. Học cao học Kế toán có thể mang lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, và chỉ số xin được việc là rất cao đối với các kế toán viên.

Trong bài viết này bạn có thể tìm thấy những thông tin tuyển sinh Thạc sĩ Kế toán 2022 từ những trường đại học ở TPHCM và cả nước.

Nội dung

Thông tin tuyển sinh Thạc sĩ Kế toán 2022

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kế toán phù hợp với tất cả ứng viên đã tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành kế toán hoặc đã tốt nghiệp cử nhân thuộc các chuyên ngành khác có thể chuyển đổi.

Chương trình Thạc sĩ Kế toán hướng ứng dụng với mục tiêu đào tạo các chuyên gia có năng lực lãnh đạo, có kiến thức trình độ cao để quản trị doanh nghiệp, thiết kế và kiểm soát các hoạt động kế toán, hoạch định nguồn lực tài chính ở các tổ chức có trình độ quản trị hiện đại, quy mô lớn, đa quốc gia. Chương trình thạc sĩ kế toán hướng nghiên cứu  giúp người học có thể giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cũng như có năng lực nghiên cứu, phát triển những tri thức mới trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở các chương trình đào tạo tiên tiến thế giới giúp người học nhanh chóng tiếp cận các thông lệ quốc tế của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, đồng thời cập nhật những thay nghề nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Để tiếp cận thông lệ quốc tế, học viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu về chuẩn mực kế toán quốc tế, chuẩn mực kiểm toán quốc tế và các dịch vụ bảo đảm, kỹ thuật điều tra gian lận trong kế toán. Để xây dựng năng lực số cho người học, một số môn học được thay đổi phù hợp quá trình chuyển đổi số của nền kinh tế thế giới như kế toán quản trị chiến lược,  hệ thống thông tin kế toán nâng cao.      

Sau khi hoàn thành khóa học, ngoài kiến thức chuyên ngành, người học được trang bị kỹ năng viết báo cáo, hình ảnh hoá dữ liệu, kỹ năng phân tích, tổng hợp, khai thác dữ liệu lớn, từ đó có thể đóng vai trò là chuyên gia tư vấn, nghiên cứu độc lập về kế toán, kiểm toán hoặc tham gia ở vị trí cấp quản lý tại phòng kiểm toán độc lập, phòng lập kế hoạch, kiểm toán nội bộ và quản trị rủi ro, hoặc tham gia vào ban quản lý cấp cao… trong doanh nghiệp, ngân hàng, các tổ chức công của Nhà nước.

tuyển sinh thạc sĩ kế toán

Mục tiêu của chương trình đào tạo Thạc sĩ Kế toán

Mục tiêu chung

Chương trình Thạc sĩ Kế toán định hướng ứng dụng nhằm đào tạo những cán bộ quản lý cấp trung, trưởng/phó bộ phận làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp (gọi chung là các đơn vị)…., có năng lực điều hành và tổ chức thực thi các hoạt động liên quan đến lĩnh vực kế toán của các đơn vị.

Mục tiêu cụ thể

Tuyển sinh Thạc sĩ Kế toán với chương trình định hướng ứng dụng trang bị cho người học kiến thức chuyên sâu về kế toán như kế toán tài chính, kế toán công, kế toán quản trị, kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo, kế toán thuế, phân tích hoạt động kinh doanh, phân tích tài chính… Người học có kỹ năng tổ chức và thực hành các nghiệp vụ kế toán, kiểm toán, phân tích tài chính, phân tích hoạt động kinh doanh tại các đơn vị, vận dụng linh hoạt và sáng tạo các kiến thức và kỹ năng vào thực tiễn, có năng lực sáng tạo, phát triển trong nghề nghiệp.

Điểm nổi bật của chương trình Thạc sĩ Kế toán

 – Nhiều trường Đại học uy tín tuyển sinh Thạc sĩ Kế toán với quy mô đào tạo ổn định, môi trường học tập minh bạch, không tiêu cực và chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao.

– Theo khảo sát các Thạc sĩ chuyên ngành Kế toán, họ được đánh giá cao về năng lực chuyên môn, đáp ứng tốt  yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn, vận dụng tốt các kỹ năng trong công việc ở các vị trí, cương vị  khác nhau (lãnh đạo, quản lý, điều hành,…)

– Các học phần trong chương trình đào tạo được sắp xếp theo hướng linh hoạt, tinh gọn trong thời gian 24 tháng, trong đó thời gian học là 18 tháng, làm luận văn tốt nghiệp trong 6 tháng tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người học trong việc lập kế hoạch học tập và công tác.

– 100% giảng viên tham gia chương trình đào tạo đều có học vị tiến sĩ trở lên và có nhiều kinh nghiêm trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và hướng dẫn khoa học.

Điều kiện đăng ký và hồ sơ xét tuyển sinh Thạc sĩ Kế toán

Để đăng ký xét tuyển cao học ngành Kế toán, học viên cần đảm bảo những điều kiện:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển.
  • Tuyển sinh Thạc sĩ Kế toán với người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần hoặc khác với chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi thi (các môn học bổ sung kiến thức được xác định dựa trên bảng điểm đại học của thí sinh).
  • Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định.

Trường hợp đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ tuyển sinh Thạc sĩ Kế toán

– Có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng  ngôn ngữ nước ngoài.

– Tuyển sinh Thạc sĩ Kế toán với người có bằng tốt nghiệp đại học trở lên do chính cơ sở đào tạo cấp trong thời gian không quá 02 năm và chuẩn đầu ra của chương trình đã đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ đạt trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

– Có một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc các chứng chỉ tương đương khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

– Thí sinh chưa đáp ứng yêu cầu tuyển sinh Thạc sĩ Kế toán về yêu cầu ngoại ngữ sẽ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tương đương trình độ Bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được tổ chức tại Trường.

thạc sĩ kế toán

Tuyển sinh Thạc sĩ Kế toán và thế mạnh chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Kế toán được cập nhật theo chuẩn các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Các bài học kỹ năng quản lý, xử lý tình huống, báo cáo tài chính,… được đào tạo và hướng dẫn bởi các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Cạnh đó, Nhà trường vừa chú trọng nâng cao chuyên môn vừa bồi dưỡng kiến thức quản lý cho người học. Phương pháp giảng dạy giàu tính tương tác, khơi dậy tối đa cảm hứng sáng tạo, khả năng nhạy bén và kỹ năng lãnh đạo của mỗi học viên.

Cùng với cơ sở vật chất với trang thiết bị hiện đại, hệ thống thư viện,… được đầu tư sẽ giúp học viên học tập và nghiên cứu hiệu quả. Cùng với đó, việc bố trí thời gian biểu linh hoạt, đảm bảo cân bằng giữa việc học và việc làm giúp học viên hoàn toàn an tâm trải nghiệm và nâng tầm tri thức.

Chuẩn đầu ra và cơ hội việc làm

Sau khi tuyển sinh Thạc sĩ Kế toán và hoàn thành khóa học, ngoài kiến thức chuyên ngành, người học được trang bị kỹ năng viết báo cáo, hình ảnh hoá dữ liệu, kỹ năng phân tích, tổng hợp, khai thác dữ liệu lớn, từ đó có thể đóng vai trò là chuyên gia tư vấn, nghiên cứu độc lập về kế toán, kiểm toán hoặc tham gia ở vị trí cấp quản lý tại phòng kiểm toán độc lập, phòng lập kế hoạch, kiểm toán nội bộ và quản trị rủi ro, hoặc tham gia vào ban quản lý cấp cao… trong doanh nghiệp, ngân hàng, các tổ chức công của Nhà nước.

Sau khi tốt nghiệp các học viên có thể làm việc ở các vị trí quản lý hoặc chuyên viên cao cấp ở các cơ quan tài chính từ trung ương đên địa phương (Bộ tài chính, Sở tài chính, Phòng tài chính), Cơ quan thuế (Tổng cục thuế, Cục thuế, Chi cục thuế), Kho bạc Nhà nước, cơ quan Hải quan từ trung ương đến địa phương, bộ phận tài chính trong các tổ chức công  thuộc các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận. Ngoài ra, học viên vẫn có thể làm việc trong các tổ chức tư nhân có nhu cầu tích hợp các vấn đề chính sách vào trong chiến lược kinh doanh của tổ chức, đặc biệt là các dự án hợp tác công tư, các công ty đào tạo và tư vấn về tài chính công và chính sách công.

Xem thêm: Học Thạc sĩ Kế toán và những thông tin cần biết