You are currently viewing Học Thạc Sĩ Công Nghệ Thông Tin ở TPHCM dễ ra trường

Học Thạc Sĩ Công Nghệ Thông Tin ở TPHCM dễ ra trường

  • Post author:

Có phải bạn đã có bằng đại học chuyên ngành công nghệ thông tin hoặc ngành gần như mạng máy tính, công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin…và đang có mong muốn học Thạc sĩ công nghệ thông tin ở TPHCM.

Dù là bạn đã ra trường và đi làm nhiều năm thì cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn chưa bao giờ khép lại. Với những bạn sinh viên mới ra trường và học tiếp chương trình Thạc sĩ thì việc học được kéo dài liên tục sẽ thuận lợi hơn. Tuy nhiên cần khẳng định lại rằng để học Thạc sĩ công nghệ thông tin ở TPHCM thì ai cũng có thể học được, chỉ cần giữ vững ý chí về mục tiêu hoàn thành chương trình cao học của mình.

Học Thạc sĩ công nghệ thông tin ở TPHCM

Trước tiên bạn cần phải xác định mục tiêu của bạn ở thời điểm này là gì? Nghĩa là những mong muốn hay mục đích để bạn học Thạc sĩ là gì? Thông thường sẽ có 2 trường hợp phổ biến với một người đang có ý định học lên Thạc sĩ.

– Thứ nhất là để học hỏi thêm kiến thức chuyên môn về lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Người học mong muốn tiếp thu những kiến thức hay để áp dụng vào công việc mình đang làm. Hay với niềm đam mê mạnh liệt của ngành này đã thôi thúc bạn đi học Thạc sĩ công nghệ thông tin ở TPHCM.

– Thứ hai là với những người đang có vị trí công việc ổn định và mong muốn sở hữu bằng Thạc sĩ để được đề cử lên vị trí lãnh đạo hay những vị trí cao hơn trong cơ quan, doanh nghiệp. Trường hợp này có lẽ người học chỉ cần học một lượng kiến thức vừa phải, không cần phải học chuyên sâu quá nhiều.

Dù với bất kì lí do nào thì học Thạc sĩ công nghệ thông tin ở TPHCM cũng đòi hỏi bạn phải dành thời gian cũng như sự siêng năng trong việc học để hoàn thành chương trình học Thạc sĩ.

học thạc sĩ công nghệ thông tin ở tphcm

Chọn trường để học Thạc sĩ công nghệ thông tin ở TPHCM

Chọn một ngôi trường để học tập có vai trò rất quan trọng đối với việc bạn có hoàn thành được ước mơ sở hữu tấm bằng Thạc sĩ. Hơn nữa, có nhiều yếu tố cần phải xem xét để bạn cân nhắc lựa chọn “nơi” bạn sẽ theo đuổi ước mơ của mình.

Trước hết là những ngôi trường nổi tiếng về đào tạo công nghệ thông tin như Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ thông tin…Khi chọn theo học những ngôi trường này thì bạn phải chấp nhận sự cạnh tranh gay gắt khi tuyển sinh đầu vào. Tỉ lệ chọi cao sẽ rất khó khăn cho nhiều người, đòi hỏi người học phải dành thời gian nhiều để ôn luyện kiến thức. Bên cạnh những ngôi trường nổi tiếng này hay những trường công thì bạn cũng có thể lựa chọn học Thạc sĩ công nghệ thông tin ở TPHCM tại các trường dân lập.

Dĩ nhiên trường dân lập cũng không hẳn là dễ để lấy bằng Thạc sĩ, dù sao thì ở bậc học này cũng đòi hỏi rất cao ở người học. Nếu như mục tiêu của người học là mong muốn sở hữu tấm bằng Thạc sĩ để hỗ trợ tiến thân trong công việc thì trường dân lập sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài ra để chọn trường học Thạc sĩ công nghệ thông tin ở TPHCM cũng còn cần phải cân nhắc về học phí hay thời gian học. Tất cả phải đảm bảo phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân người học.

thạc sĩ công nghệ thông tin tphcm

Kết luận

Việc học chưa bao giờ là muộn với bất kì ai, nhất là ở bậc cao học. Thực tế cho thấy không ít học viên cao học sau nhiều năm đi làm thì quyết định quay lại giảng đường, cho dù họ đang ở tuổi “xế chiều”. Đó là độ tuổi 40 thậm chí là 50, vì một lí do nào đó mà động lực học tập đã thôi thúc họ vượt qua mọi khó khăn để theo đuổi việc học.

Để học Thạc sĩ công nghệ thông tin ở TPHCM hay bất kì đâu, nếu có thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi. Hỗ trợ tư vấn miễn phí giúp bạn đạt được ước mơ mình đang chuẩn bị theo đuổi.

Xem thêm: Có nên học Thạc sĩ công nghệ thông tin?